หลังจากเปิดให้จองเสื้อ “SIMPLE SATIT” ก็มีคำถามว่า ทำไมต้อง “SIMPLE SATIT”

เพราะ เราต้องการพัฒนาเด็กๆ ของเราอย่างเรียบง่าย แต่งดงามตามวัย
เพราะ เราเชื่อมั่นใน Simple but Significant

จริงๆ ทางชมรมผู้ปกครองออกแบบไว้หลายลักษณะ แต่สุดท้ายเราเลือกใช้ ตัวเอสใหญ่ (S) ที่เป็นเหมือนภาพแทนของการโอบกอดตัวเอสเล็ก (s) ซึ่งหมายถึง พ่อแม่ผู้ปกครอง และครูโรงเรียนสาธิตฯ ช่วยกันดูแล ประคับประคองนักเรียน